Please wait...

มาตรฐานอาหารที่มีสารปนเปื้อน - สารตกค้าง และจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรค

ลำดับ

กฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับสารปนเปื้อน

เอกสารที่เกี่ยวข้อง

1
  • ประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 98) พ.ศ. 2529 เรื่อง มาตรฐานอาหารที่มีสารปนเปื้อน
    (ยกเลิก (จ) ของข้อ 4 (1) ให้ใช้ข้อความในประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 273) พ.ศ. 2546 เรื่อง มาตรฐานอาหารที่มีสารปนเปื้อน (ฉบับที่ 2))

 
  • Notification of Ministry of Public Health (No. 98) B.E. 2529 (1986) Re : Standard of Foods contained contaminants

2
  • ประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 273) พ.ศ. 2546 เรื่อง มาตรฐานอาหารที่มีสารปนเปื้อน (ฉบับที่ 2)

 
  • Notification of the Ministry of Public Health (No. 273) B.E. 2546 (2003) Re : Standard of contaminants in food (No. 2)

  2.1 ประกาศสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เรื่อง กำหนดปริมาณการปนเปื้อนสูงสุดของแคดเมียมในอาหารบางชนิด

3
  • ประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ -) พ.ศ. 2554 เรื่อง มาตรฐานอาหารที่มีการปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี

 
  • Notification of the Ministry of Public Health Re : Standard of Food Contaminated with Radionuclide

4
  • ประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 371) พ.ศ. 2558 เรื่อง กำหนดเงื่อนไขการนำเข้าอาหารที่มีความเสี่ยงจากการปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี
    (เพิ่มเงื่อนไขการนำเข้าเนื้อหมูป่า, เนื้อไก่ฟ้าญี่ปุ่น และเนื้อกวางซิกะจากประเทศญี่ปุ่น)

 
  • Notification of the Ministry of Public Health (No 371) B.E. 2558 (2015) Re : Import Requirement for Food with Risk from Radionuclide Contamination

5
กำหนดปริมาณสารโพลาร์ในน้ำมันที่ใช้ทอดหรือประกอบอาหารเพื่อจำหน่าย  
    5.1 ประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 283) พ.ศ.2547 เรื่อง กำหนดปริมาณสารโพลาร์ในน้ำมันที่ใช้ทอดหรือประกอบอาหารเพื่อจำหน่าย

   
  • Notification of the Ministry of Public Health (No. 283) B.E. 2547 (2004) Re: Stipulation on the Amount of Polar Compounds in Oil Used for Frying or Cooking Food for Sale.

    5.2 ประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 347) พ.ศ. 2555 เรื่อง วิธีการผลิตอาหารที่ใช้น้ำมันทอดซ้ำ

   
  • Notification of the Ministry of Public Health (No. 347) B.E 2555(2012) Re: Method of food production with reused cooking oil.

ยาสัตว์ตกค้าง

ลำดับ

กฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับยาสัตว์ตกค้าง

เอกสารที่เกี่ยวข้อง

1
  • ประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 268) พ.ศ. 2546 เรื่อง มาตรฐานอาหารที่มีการปนเปื้อนสารเคมีบางชนิด
    (ยกเลิกข้อ 2 และให้ใช้ข้อความในประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 299) พ.ศ. 2549 เรื่อง มาตรฐานอาหารที่มีการปนเปื้อนสารเคมีบางชนิด (ฉบับที่ 2))

 
  • Notification of the Ministry of Public Health (No. 268) B.E. 2546 (2003) Re : Prescribed Standards for Some Chemicals Contamination in Foods

2
  • ประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 299) พ.ศ. 2549 เรื่อง มาตรฐานอาหารที่มีการปนเปื้อนสารเคมีบางชนิด (ฉบับที่ 2)

 
  • Notification of the Ministry of Public Health (No. 299) B.E. 2549 (2006) Re : Prescribed standards for some chemical contaminations in foods (2nd Edition)

3
  • ประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 269) พ.ศ. 2546 เรื่อง มาตรฐานอาหารที่มีการปนเปื้อนสารเคมีกลุ่มเบต้าอะโกนิสต์

 
  • Notification of the Ministry of Public Health (No. 269) B.E. 2546 (2003) Re : Prescribed Standards for β-Agonist Chemicals Group Contamination in Foods

    3.1 ประกาศสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เรื่อง หลักเกณฑ์ เงื่อนไข และวิธีการตรวจวิเคราะห์การปนเปื้อนสารเคมีบางชนิดในอาหาร

4
  • ประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 303) พ.ศ. 2550 เรื่อง อาหารที่มียาสัตว์ตกค้าง

 
  • Notification of the Ministry of Public Health (No. 303) B.E. 2550 (2007) Re : Veterinary Drugs Residues in Foods

วัตถุอันตรายทางการเกษตรตกค้าง

ลำดับ

กฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับวัตถุอันตรายทางการเกษตรตกค้าง

เอกสารที่เกี่ยวข้อง

1
  • ประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 387) พ.ศ. 2560 เรื่อง อาหารที่มีสารพิษตกค้าง

 
  • Ministry of Public Health Notification No. 387 B.E. 2560 (2017) Re: Food Containing Pesticide Residues (Pesticide Residues in Food)

    1.1 ประกาศสำนักงานฯ เรื่อง คําชี้แจงประกาศกระทรวงสาธารณสุข เลขที่ 387 พ.ศ. 2560 เรื่อง อาหารที่มีสารพิษตกค้าง

2
  • ประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 393) พ.ศ. 2561 เรื่อง อาหารที่มีสารพิษตกค้าง (ฉบับที่ 2)
    (เพิ่มชนิดอาหารและปริมาณสารพิษตกค้างสูงสุดของคาร์โบซัลแฟน, กลุ่มไดไทโอคาร์บาเมต และอิมิดาโคพริด และเพิ่มไดโนทิฟูรานเป็นลำดับที่ 53 ของบัญชีแนบท้ายหมายเลข 2)

 
  • Notification of the Ministry of Public Health (No.393) B.E 2561 (2018) Issued by virtue of the Food Act B.E. 2522 Re: Food Containing Pesticide Residues (Pesticide Residues in Food) (No.2)

    2.1 ประกาศสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เรื่อง คำชี้แจงประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับที่ 393 (พ.ศ. 2561) ออกตามความในพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522 เรื่อง อาหารที่มีสารพิษตกค้าง (ฉบับที่ 2)

ลำดับ

กฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรค

เอกสารที่เกี่ยวข้อง

1
  • ประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 364) พ.ศ. 2556 เรื่อง มาตรฐานอาหารด้านจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรค

 
  • Notification of the Ministry of Public Health (No.364) B.E.2556 (2013) Re: Standards for Pathogenic Microorganisms in Food

    1.1 ประกาศสำนักงานฯ เรื่อง คำชี้แจงประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 364) พ.ศ. 2556 เรื่อง มาตรฐานอาหารด้านจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรค