MINISTRY OF PUBLIC HEALTH
BUREAU OF FOOD ....

ประกาศกระทรวงสาธารณสุข .....

เลือกประกาศกระทรวงสาธารณสุข      
   
ฉบับที่ 351 พ.ศ. 2556 เรื่อง นมปรุงแต่ง  
  (No. 351) B.E 2556 (2013) Re: Flavoured Milk.
ฉบับที่ 352 พ.ศ. 2556 เรื่อง ผลิตภัณฑ์ของนม  
  (No. 352) B.E 2556 (2013) Re: Other Milk Products.
ฉบับที่ 353 พ.ศ. 2556 เรื่อง นมเปรี้ยว  
  (No. 353) B.E 2556 (2013) Re: Fermented Milk.
ฉบับที่ 354 พ.ศ. 2556 เรื่อง ไอศครีม  
  (No. 354) B.E 2556 (2013) Re: Ice Cream.
ฉบับที่ 355 พ.ศ. 2556 เรื่อง อาหารในภาชนะที่ปิดสนิท  
  (No. 355) B.E. 2556 (2013) Title: Food in a Hermetically Sealed Container.
ฉบับที่ 356 พ.ศ. 2556 เรื่อง เครื่องดื่มในภาชนะที่ปิดสนิท  
  (No. 356) B.E. 2556 (2013) Re: Beverages in Sealed Container.
ฉบับที่ 357 พ.ศ. 2556 เรื่อง อาหารที่มีวัตถุประสงค์พิเศษ (ฉบับที่ 2)  
  (No. 357) B.E. 2556 (2013) Re: Special Purposed Foods. (No.2)
ฉบับที่ 358 พ.ศ. 2556 เรื่อง กำหนดอาหารที่ห้ามผลิต นำเข้า หรือจำหน่าย    ยกเลิก
  (No. 358) B.E 2556 (2013) Re: Prescribed Prohibited Food to be Produced, Imported or Sold (Notified on 25thSeptember B.E. 2556 (2013))    CANCEL
ฉบับที่ 359 พ.ศ. 2556 เรื่อง ซัยคลาเมต    ยกเลิก
  (No. 359) B.E 2556 (2013) Re: Cyclamates.   CANCEL
ฉบับที่ 360 พ.ศ. 2556 เรื่อง สตีวิออลไกลโคไซด์    ยกเลิก
  (No. 360) B.E 2556 (2013) Re: Steviol glycosides.   CANCEL
ฉบับที่ 361 พ.ศ. 2556 เรื่อง อาหารที่มีสารพิษตกค้าง (ฉบับที่ 2)   ยกเลิก
  (No.361) B.E.2556 (2013) Re: Food Containing Pesticide Residues (No.2).  CANCEL
ฉบับที่ 362 พ.ศ. 2556 เรื่อง น้ำบริโภคจากน้ำดื่มอัตโนมัติ  
  (No. 362) B.E 2556 (2013) Re: Drinking water from Automatic vending Machine for Drinking Water.
ฉบับที่ 363 พ.ศ. 2556 เรื่อง วัตถุเจือปนอาหาร (ฉบับที่ 2) 
  (No. 363) B.E 2556 (2013) Re: Food Additives (No.2).
ฉบับที่ 364 พ.ศ. 2556 เรื่อง มาตรฐานอาหารด้านจลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรค 
  (No.364) B.E.2556 (2013) Re: Standards for Pathogenic Microorganisms in Food.
ฉบับที่ 365 พ.ศ. 2556 เรื่อง การแสดงข้อความ "พรีเมี่ยม" บนฉลาก 
  (No. 365) B.E 2556 (2013) Re: Displaying of the term “Premium” on Food labels.
ฉบับที่ 366 พ.ศ. 2556 เรื่อง การแสดงข้อมความ "พรีเมี่ยม" บนฉลากโคนมสด และน้ำนมโคชนิดเต็มมันเนยที่ผ่านกรรมวิธีพาสเจอร์ไรส์   
  (No. 366) B.E 2556 (2013) Re: Displaying of the term “Premium” on labels of Pasteurized cows’ milk and Pasteurized full fat cows’ milk.
ฉบับที่ 367  พ.ศ.2557 เรื่อง การแสดงฉลากของอาหารในภาชนะบรรจุ  
  (No. 367) B.E. 2557 (2014)1 Re: Labeling of Prepackaged Foods (Revised by The MOPH Notification No.383, B.E.2560 (2017))
ฉบับที่ 368 พ.ศ. 2557 เรื่อง แต่งตั้งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการอาหาร 
  (No. 368) B.E. 2557 (2014) Re: Appointment of Experts of the Food Committee.
ฉบับที่ 369 พ.ศ. 2558 เรื่อง ขวดนม และภาชนะบรรจุนมสำหรับทารกและเด็กเล็ก 
  (No. 369) B.E. 2558 (2015) Re: Feeding Bottles and Milk Containers for Infants and Young Children.
ฉบับที่ 370 พ.ศ.2557 เรื่อง กำหนดเงื่อนไขการนำเข้าอาหารที่มีความเสี่ยงจากการปนเปื้อนสารกัมมันตรังสียกเลิก
ฉบับที่ 371 พ.ศ. 2558 เรื่อง กำหนดเงื่อนไขการนำเข้าอาหารที่มีความเสี่ยงจากการปนเปื้อนสารกัมมนตรังสี 
  (No 371) B.E. 2558 (2015) Re: Import Requirement for Food with Risk from Radionuclide Contamination.
 เรื่อง แต่งตั้งพนักงานเจ้าหน้าที่เพื่อปฏิบัติการตามพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ.2522  (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2557    ยกเลิก 
ฉบับที่ 372 พ.ศ.2558 เรื่อง วัตถุเจือปนอาหาร (ฉบับที่ 3)  
  No (372) B.E. 2558 (2015) Re: Food Additives (No.372).
ฉบับที่ 373 พ.ศ.2559 เรื่อง การแสดงสัญลักษณ์โภชนาการบนฉลากอาหาร  
  (No.373) B.E.2559 (2016) Re: The Display of Nutrition Symbol on Food Label. 
ฉบับที่ 374 พ.ศ.2559 เรื่อง อาหารที่ต้องแสดงฉลากโภชนาการ และค่าพลังงาน น้ำตาล ไขมัน และโซเดียมแบบจีดีเอ 
  (No. 374) B.E.2559 (2016) Re. Food products Required to bear Nutrition Labelling and energy value, sugar, fat, sodium on the labels of some kinds of foods Guideline Daily Amounts, GDA Labelling.  
ฉบับที่ 375 (พ.ศ. 2559) เรื่อง กำหนดหลักเกณฑ์และเงื่อนไขการนำเข้าอาหารที่มีความเสี่ยงจากโรควัวบ้า ยกเลิก
ฉบับที่ 376 พ.ศ. 2559 เรื่อง อาหารใหม่ (Novel food) 
  (No.376) B.E. 2559 (2016) Re: Novel food
ฉบับที่ 377 พ.ศ. 2559 เรื่อง กําหนดหลักเกณฑ์และเงื่อนไขการนําเข้าอาหารที่มีความเสี่ยงจากโรควัวบ้า 
  (No. 377 ) B.E. 2559 (2016) Re: Designation of Requirements and Conditions for Import Food with Risk from Bovine Spongiform Encephalopathy
ฉบับที่ 378 พ.ศ. 2559 เรื่อง กำหนดพืช สัตว์ หรือส่วนของพืชหรือสัตว์ ที่ห้ามใช้ในอาหาร 
ฉบับที่ 379 พ.ศ. 2559 เรื่อง ยกเลิกประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 359) พ.ศ. 2556 เรื่อง ซัยคลาเมต  
ฉบับที่ 380 พ.ศ. 2559 เรื่อง ยกเลิกประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 360) พ.ศ. 2556 เรื่อง สตีวิออลไกลโคไซด์  
ฉบับที่ 381 พ.ศ. 2559 เรื่อง วัตถุเจือปนอาหาร (ฉบับที่ 4)  
  (No.381) B.E. 2559 (2016) On Food Additives (No.4)
ฉบับที่ 382 พ.ศ. 2559 เรื่อง แต่งตั้งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการอาหาร 
ฉบับที่ 383 พ.ศ. 2560 เรื่อง การแสดงฉลากของอาหารในภาชนะบรรจุ (ฉบับที่ 2) 
  (No. 367) B.E. 2557 (2014)1 Re: Labeling of Prepackaged Foods (Revised by The MOPH Notification No.383, B.E.2560 (2017))
ฉบับที่ 384 พ.ศ. 2560 เรื่อง การแสดงฉลากอาหารไม่มีกลูเตน 
ฉบับที่ 385 พ.ศ. 2560 เรื่อง แต่งตั้งพนักงานเจ้าหน้าที่ เพื่อปฏิบัติการตามพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522  
ฉบับที่ - พ.ศ. 2560 เรื่อง อัตราค่าใช้จ่ายสูงสุดที่จะจัดเก็บจากผู้ยื่นคำขอในกระบวนการพิจารณาอนุญาตผลิตภัณฑ์อาหาร พ.ศ. 2560  
ฉบับที่ - พ.ศ. 2560 เรื่อง อัตราค่าขึ้นบัญชีสูงสุดที่จะจัดเก็บจากผู้เชี่ยวชาญ องค์กรผู้เชี่ยวชาญ หน่วยงานของรัฐ หรือองค์กรเอกชนทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่ทำหน้าที่ในการประเมินเอกสารทางวิชาการ การตรวจวิเคราะห์ การตรวจสถานประกอบการ หรือการตรวจสอบผลิตภัณฑ์อาหาร พ.ศ. 2560 
ฉบับที่ - พ.ศ. 2560 เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไข การรับและจ่ายเงินที่จัดเก็บตามกระบวนการพิจารณาอนุญาตผลิตภัณฑ์สุขภาพ พ.ศ. 2560  
ฉบับที่ - พ.ศ. 2560 เรื่อง ค่าใช้จ่ายที่จะจัดเก็บจากผู้ยื่นคำขอในกระบวนการพิจารณาอนุญาตผลิตภัณฑ์อาหาร พ.ศ. 2560  
ฉบับที่ 386 พ.ศ. 2560 เรื่อง เรื่อง กำหนดวิธีการผลิตเครื่องมือเครื่องใช้ในการผลิตและการเก็บรักษาผัก หรือผลไม้สดบางชนิด และการแสดงฉลาก  
  (No.386)B.E.2560 (2017) Re: Prescription of production process, equipment and utensil for production and storage for some fresh fruits or vegetable and labeling .
ฉบับที่ 387 พ.ศ. 2560 เรื่อง อาหารที่มีสารพิษตกค้าง 
  (No. 387) B.E. 2560 (2017) Re: Food Containing Pesticide Residues (Pesticide Residues in Food).
ฉบับที่ 388 พ.ศ. 2561 เรื่อง กำหนดอาหารที่ห้ามผลิต นำเข้า หรือจำหน่าย 
  (No. 388) B.E.2561 (2018) RE: Prescribed Prohibited Food to be Produced, Imported, or Sold.
ฉบับที่ 389 พ.ศ. 2561 เรื่อง วัตถุเจือปนอาหาร (ฉบับที่ 5)  
  (No.389) B.E. 2561 (2018) Re: Food Additives (No.5)
ฉบับที่ 390 (พ.ศ. 2561) ออกตามความในพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522 เรื่อง กำหนดหลักเกณฑ์ เงื่อนไข และวิธีการใช้วัตถุในอาหารที่ผลิตเพื่อจำหน่าย นำเข้าเพื่อจำหน่าย หรือที่จำหน่าย   
  (No.390) B.E 2561 (2018) Issued by virtue of the Food Act B.E. 2522 Re: Prescribed foods which have criteria, condition, and method of use in food produced for sale, imported for sale or sold.
ฉบับที่ 391 (พ.ศ. 2561) ออกตามความในพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522 เรื่อง กำหนดอาหารที่ห้ามผลิต นำเข้า หรือจำหน่าย  
  (No.391) B.E 2561 (2018) Issued by virtue of the Food Act B.E. 2522 Re: Prescribed foods which are prohibited to be produced, imported or sold.
ฉบับที่ 392 (พ.ศ. 2561) ออกตามความในพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522 เรื่อง ฉลากโภชนาการ (ฉบับที่ 3)  
ฉบับที่ 393 (พ.ศ. 2561) ออกตามความในพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522 เรื่อง อาหารที่มีสารพิษตกค้าง (ฉบับที่ 2)  
  (No.393) B.E 2561 (2018) Issued by virtue of the Food Act B.E. 2522 Re: Food Containing Pesticide Residues (Pesticide Residues in Food) (No.2)
ฉบับที่ 394 (พ.ศ. 2561) ออกตามความในพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522 เรื่อง อาหารที่ต้องแสดงฉลากโภชนาการ และค่าพลังงาน น้ำตาล ไขมัน และโซเดียมแบบจีดีเอ