นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานพิธีมอบรางวัล "อย. ควอลิตี้ อวอร์ด ปี 2565" ให้แก่สถานประกอบการดีเด่นและผลิตภัณฑ์สุขภาพดีเด่น จากทั่วประเทศ รวม 73 รางวัล โดยแบ่งเป็นรางวัลผลิตภัณฑ์สุขภาพดีเด่น 24 รางวัล และรางวัลสถานประกอบการดีเด่น จำนวน 49 รางวัล


โดยภายในงาน คณะผู้บริหารระดับสูงของ  อย. พร้อมด้วย เภสัชกร เลิศชาย เลิศวุฒิ ผู้อำนวยการกองอาหาร ได้เข้าร่วมกิจกรรมมอบรางวัล ซึ่งมีสถานประกอบการด้านอาหารที่ได้รับการคัดเลือกเสนอชื่อให้เข้ารับรางวัลจำนวน 12 ราย ดังนี้


รางวัลผลิตภัณฑ์สุขภาพดีเด่นด้านสร้างสรรค์ จำนวน 3 ราย ได้แก่

1. ผลิตภัณฑ์คุ๊กกี้ขิง วิสาหกิจชุมชนกลุ่มแม่บ้านทฤษฎีใหม่ (ขิงแปรรูปนวลอนันต์) จังหวัดเพชรบูรณ์
2. ผลิตภัณฑ์เส้นพาสต้าจากถั่วเขียว บริษัท ข้าวดินดี จำกัด
3. ผลิตภัณฑ์ขนมคุ๊กกี้กุ๊กไก่ ไส้สัปปะรด แม่หนิงภูดอย


รางวัลสถานประกอบการผลิตภัณฑ์สุขภาพดีเด่น ด้านอาหาร จำนวน 9 ราย ได้แก่

  1. ประเภท Best of The Best

1. บริษัท วันไทยอุตสาหกรรมอาหาร จำกัด

  1. ประเภท 3 ปีติดต่อกัน  

2. บริษัท จอมธนา จำกัด(พ.ศ.2563 -2565)

  1. ประเภททั่วไป

3. บริษัท ไทยโอซูก้า จำกัด
4. บริษัท สกายไลน์ เฮลท์แคร์ จำกัด
5. บริษัท น้ำมันพืชปทุม จำกัด
6. บริษัท บูโอโน่(ประเทศไทย) จำกัด
7. บริษัท ยูอาร์ซี(ประเทศไทย) จำกัด
8. บริษัท เพชรดำฟู้ดส์ จำกัด
9. โครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดา


รายละเอียด pdf 1.png