กองอาหารลงพื้นที่เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานโครงการพัฒนาและเพิ่มศักยภาพผลิตภัณฑ์ชาไทยสู่ชาโลก
ณ บริษัท ภูเชียงทา เฮิร์บแลนด์ จำกัด และบริษัท อารมณ์ดีฟาร์ม จำกัด จังหวัดชัยภูมิ
ในวันที่ 31 สิงหาคม 2565


เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2565 นางเนาวรัตน์ แตงไทย นักวิชาการอาหารและยาชำนาญการพิเศษพร้อมคณะ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ ลงพื้นที่เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานการพัฒนาชาไทยสู่ชาโลก ณ บริษัท ภูเชียงทา เฮิร์บแลนด์ จำกัด และบริษัท อารมณ์ดีฟาร์ม จำกัด จังหวัดชัยภูมิ โดยติดตามความก้าวหน้าการพัฒนาศูนย์การเรียนรู้ระดับภาคของผลิตภัณฑ์อาหาร (ชา และชาจากพืช) รวมถึงประเมินความสามารถของผู้ประกอบการในการถ่ายทอดองค์ความรู้แก่ผู้ประกอบการในท้องถิ่น และติดตามการพัฒนายกระดับการผลิตผลิตภัณฑ์ชาจากพืชของไทยให้ก้าวสู่มาตรฐานการส่งออกสู่สากล พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการแสดงฉลากของผลิตภัณฑ์ เพื่อให้สามารถนำผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพไปจำหน่ายและแข่งขันในท้องตลาดได้