กองอาหารลงพื้นที่เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานโครงการพัฒนาและเพิ่มศักยภาพผลิตภัณฑ์ชาไทยสู่ชาโลก
ณ นาบัวปาร์ค จังหวัดอุดรธานี
ในวันที่ 1 กันยายน 2565

เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2565 นางเนาวรัตน์ แตงไทย นักวิชาการอาหารและยาชำนาญการพิเศษ พร้อมคณะเจ้าหน้าที่กองส่งเสริมงานคุ้มครองผู้บริโภคด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพในส่วนภูมิภาคและท้องถิ่น เข้าหารือกับนายมะโนตร์ นาคะวัจนะ เภสัชกรเชี่ยวชาญ (ด้านเภสัชสาธารณสุข) หัวหน้ากลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคและเภสัชสาธารณสุข ณ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานในการพัฒนาชาไทยสู่ชาโลก และลงพื้นที่ขับเคลื่อนการดำเนินงานในการพัฒนาชาไทยสู่ชาโลก ณ นาบัวปาร์ค พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี โดยติดตามความก้าวหน้าการพัฒนาศูนย์การเรียนรู้ระดับภาคของผลิตภัณฑ์อาหาร (ชา และชาจากพืช) รวมถึงประเมินความสามารถของผู้ประกอบการในการถ่ายทอดองค์ความรู้แก่ผู้ประกอบการในท้องถิ่น และให้คำปรึกษาในการพัฒนาสถานที่ผลิต การคัดเลือกวัตถุดิบในการผลิตผลิตภัณฑ์ชาจากพืช การใช้บรรจุภัณฑ์ในการยืดอายุการเก็บรักษา และการแสดงฉลากอาหารตามประกาศฯ เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการสามารถนำผลิตภัณฑ์มาต่อยอดและส่งเสริมการจำหน่ายไปยังกลุ่มเป้าหมายปลายทางในแต่ละพื้นที่