กองอาหารลงพื้นที่เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานโครงการพัฒนาและเพิ่มศักยภาพผลิตภัณฑ์ชาไทยสู่ชาโลก
ณ วิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเชิงเกษตรและแปรรูปผักผลไม้อินทรีย์ จังหวัดอุบลราชธานี
ในวันที่ 6 กันยายน 2565


เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2565 นางเนาวรัตน์ แตงไทย นักวิชาการอาหารและยาชำนาญการพิเศษ พร้อมคณะเจ้าหน้าที่กองส่งเสริมงานคุ้มครองผู้บริโภคด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพในส่วนภูมิภาคและท้องถิ่น นำทีมร่วมกับนางสาวกาญจนา มหาพล เภสัชกรเชี่ยวชาญ (ด้านเภสัชสาธารณสุข) รองนายแพทย์สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วยคณะเจ้าหน้าที่และภาคีเครือข่ายทั้งระดับอำเภอและระดับจังหวัด ลงพื้นที่เพื่อขับเคลื่อนและผลักดันให้สถานประกอบการเป็นศูนย์การเรียนรู้ระดับภาคด้านผลิตภัณฑ์อาหาร (ชา และชาจากพืช) โดยมีกิจกรรมเยี่ยมชมสถานประกอบการ รวมถึงแหล่งเพาะปลูกวัตถุดิบ พร้อมทั้งให้คำปรึกษาในด้านเทคโนโลยีการผลิต การยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ และการพัฒนาสถานประกอบการให้ได้มาตรฐานตามที่กฎหมายกำหนด รวมถึงให้คำปรึกษาในการถ่ายทอดองค์ความรู้แก่ผู้ประกอบการในท้องถิ่นเพื่อยกระดับการผลิตผลิตภัณฑ์ชาจากพืชของไทย โดยได้รับความร่วมมือในการขับเคลื่อนการดำเนินงานจากภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและภาคเอกชนเป็นอย่างดี