กองอาหาร จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาผู้ประกอบการผลิตอาหาร (ชาและชาจากพืช)
สำหรับผู้ประกอบการรายใหม่ ผ่านระบบออนไลน์
วันที่ 29 – 30 มีนาคม 2565
เมื่อวันที่ 29 – 30 มีนาคม 2565 นายญาณพล ขาวพลศรี นักวิชาการอาหารและยาชำนาญการพิเศษ พร้อมด้วยทีมเจ้าหน้าที่กองอาหาร ได้ชี้แจงแนวทางการดำเนินกิจกรรมโครงการพัฒนาและเพิ่มศักยภาพผลิตภัณฑ์ชาไทยสู่ชาโลก ปี พ.ศ. 2565 พร้อมทั้งให้ความรู้ผู้ประกอบการผลิตอาหาร(ชาและชาจากพืช) สำหรับผู้ประกอบการรายใหม่ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ให้มีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับการขออนุญาตสถานที่ผลิตอาหาร การขออนุญาตผลิตภัณฑ์ การจัดทำฉลากอาหารให้ถูกต้องตามที่กฎหมายกำหนด ผ่านการอบรมออนไลน์ การอบรมในครั้งนี้ มีผู้ประกอบการรายใหม่ที่สนใจเข้ารับการอบรมและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งสิ้น 135 Users ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญหลายภาคส่วนอาทิ สถาบันชาและกาแฟแห่งมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง, กรมวิชาการเกษตร, มหาวิทยาลัยมหิดล, ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (SME D Bank) และบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมกันสนับสนุนข้อมูลเพื่อผลักดันการผลิตชาให้มีคุณภาพตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ จนถึงมือผู้บริโภค