กองอาหารจัดอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพเครือข่ายนักวิจัย เพื่อเตรียมความพร้อม
เป็นเครือข่ายประสานงานจับคู่ธุรกิจนวัตกรรมอาหาร 4 ภาค ช่วงระหว่างเดือน กุมภาพันธ์ - เมษายน 2565

นางสาวอรสุรางค์ ธีระวัฒน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านมาตรฐานอาหาร กองอาหาร สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หัวหน้าโครงการศูนย์จับคู่ธุรกิจอาหารนวัตกรรม (Innovative Food Matching Centre : IFMaC) นำคณะทำงานโครงการฯ จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพเครือข่ายนักวิจัยเพื่อเตรียมความพร้อมเป็นเครือข่ายประสานงานจับคู่ธุรกิจนวัตกรรมอาหาร 4 ภาค ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดขอนแก่น จังหวัดชลบุรี และจังหวัดสงขลา

ในการนี้ นางสาวอรสุรางค์ ธีระวัฒน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านมาตรฐานอาหาร กองอาหาร ได้รับเป็นประธานกล่าวเปิดงานการอบรมเชิงปฏิบัติการฯ และเป็นวิทยากรบรรยายการอบรม ในหัวข้อเรื่อง กฎหมายอาหาร ทั้งนี้คณะทำงานโครงการฯ ได้เรียนเชิญ นางสาวนฤมล ฉัตรสง่า (รักษาการ) ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยของอาหารและการบริโภคอาหาร บรรยายการอบรม ในหัวข้อเรื่อง แนวทางการจัดประเภทอาหารเพื่อการขออนุญาต , นางสาวศิริลักษณ์ เกศสิริกุล นักวิชาการอาหารและยาปฏิบัติการ บรรยายการอบรมในหัวข้อเรื่อง การเป็นอาหารใหม่ และได้รับเกียรติจาก ดร.วรรณพ วิเศษสงวน ผู้อำนวยการศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) บรรยายการอบรม ในหัวข้อเรื่อง เทรนด์นวัตกรรมอาหารเพื่อการวิจัย อีกด้วย

ซึ่งในการอบรมเชิงปฏิบัติการฯ 4 ภาค นี้ ได้มีอาจารย์/นักวิจัยที่สนใจเข้าร่วมการอบรม เพื่อพัฒนาศักยภาพให้แก่ตนเอง ทั้งหมด 140 ท่าน จากหน่วยงานวิจัยและสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ จำนวน 59 แห่ง