กองอาหารลงพื้นที่พัฒนาความร่วมมือสร้างเครือข่ายประสานงานการจับคู่ธุรกิจนวัตกรรมอาหาร
ต้นแบบ : ศูนย์จับคู่ธุรกิจอาหารนวัตกรรม (Innovative Food Matching Centre)
ณ สถาบันการศึกษา จำนวน 7 แห่ง ช่วงระหว่างเดือน สิงหาคม - ธันวาคม 2565


นางสาวอรสุรางค์ ธีระวัฒน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านมาตรฐานอาหาร หัวหน้าโครงการศูนย์จับคู่ธุรกิจอาหารนวัตกรรม (Innovative Food Matching Centre : IFMaC) นำคณะทำงานโครงการฯ กองอาหาร และกองผลิตภัณฑ์สุขภาพนวัตกรรมและการบริการ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เข้าพบผู้บริหาร และคณะทำงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหารือแนวทางการดำเนินงานพัฒนาความร่วมมือสร้างเครือข่ายประสานงานการจับคู่ธุรกิจนวัตกรรมอาหาร ในการจัดตั้งศูนย์ประสานงานเครือข่ายประจำภูมิภาค ณ สถาบันวิจัย/สถาบันการศึกษา จำนวน 7 แห่ง ได้แก่

  1. มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก
  2. อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จังหวัดสงขลา
  3. อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคตะวันออก มหาวิทยาลัยบูรพา จังหวัดชลบุรี
  4. สถาบันวิจัยเพื่อพัฒนาสมรรถนะมนุษย์และการเสริมสร้างสุขภาพ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
  5. มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม จังหวัดนครปฐม
  6. ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) จังหวัดปทุมธานี   
  7. สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา จังหวัดพะเยา

โดยการลงพื้นที่ฯ นี้ คณะทำงานโครงการฯ ได้รับแนวคิด แนวทางการดำเนินงานในการพัฒนาต่อยอดความร่วมมือ เพื่อทำการจัดตั้งศูนย์ประสานงานเครือข่ายประจำภูมิภาคในปีถัดไป