กองอาหารลงพื้นที่พัฒนาความร่วมมือสร้างเครือข่ายประสานงานการจับคู่ธุรกิจนวัตกรรมอาหาร
ต้นแบบ : ศูนย์จับคู่ธุรกิจอาหารนวัตกรรม (Innovative Food Matching Centre)
ณ สถาบันการศึกษา จำนวน 7 แห่ง ช่วงระหว่างเดือน สิงหาคม - ธันวาคม 2565
นางสาวอรสุรางค์ ธีระวัฒน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านมาตรฐานอาหาร หัวหน้าโครงการศูนย์จับคู่ธุรกิจอาหารนวัตกรรม (Innovative Food Matching Centre : IFMaC) นำคณะทำงานโครงการฯ กองอาหาร และกองผลิตภัณฑ์สุขภาพนวัตกรรมและการบริการ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เข้าพบผู้บริหาร และคณะทำงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหารือแนวทางการดำเนินงานพัฒนาความร่วมมือสร้างเครือข่ายประสานงานการจับคู่ธุรกิจนวัตกรรมอาหาร ในการจัดตั้งศูนย์ประสานงานเครือข่ายประจำภูมิภาค ณ สถาบันวิจัย/สถาบันการศึกษา จำนวน 7 แห่ง ได้แก่
- มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก
- อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จังหวัดสงขลา
- อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคตะวันออก มหาวิทยาลัยบูรพา จังหวัดชลบุรี
- สถาบันวิจัยเพื่อพัฒนาสมรรถนะมนุษย์และการเสริมสร้างสุขภาพ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
- มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม จังหวัดนครปฐม
- ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) จังหวัดปทุมธานี
- สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา จังหวัดพะเยา
โดยการลงพื้นที่ฯ นี้ คณะทำงานโครงการฯ ได้รับแนวคิด แนวทางการดำเนินงานในการพัฒนาต่อยอดความร่วมมือ เพื่อทำการจัดตั้งศูนย์ประสานงานเครือข่ายประจำภูมิภาคในปีถัดไป