กองอาหาร สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ
เพื่อถ่ายทอดการใช้เครื่องมือช่วยคำนวณการเสริมไอโอดีนและพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ
ในการผลิตเกลือบริโภคและผลิตภัณฑ์ปรุงรสที่เสริมไอโอดีน
วันที่ 22 มิถุนายน 2565


FN_650622-1.jpeg



เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2565 กองอาหาร ได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อถ่ายทอดการใช้เครื่องมือช่วยคำนวณการเสริมไอโอดีนและพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการในการผลิตเกลือบริโภคและผลิตภัณฑ์ปรุงรสที่เสริมไอโอดีน ณ ห้องประชุมกองอาหาร สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (Zoom meeting) เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ให้กับผู้ประกอบการ เจ้าหน้าที่ส่วนกลางและส่วนภูมิภาคและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อทบทวนองค์ความรู้ในการควบคุมคุณภาพมาตรฐานในการผลิตเกลือบริโภคและผลิตภัณฑ์ปรุงรสที่เสริมไอโอดีน และถ่ายทอดการใช้เครื่องมือช่วยคำนวณการเสริมไอโอดีนเพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถนำไปใช้ในการคำนวณและทบทวนปริมาณสารละลายไอโอดีนที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์ให้เป็นไปตามที่กฎหมายกำหนดรวมไปถึงการเพิ่มช่องทางการตลาดและช่องทางการจำหน่ายสู่ผู้บริโภคอีกด้วย โดยมีผู้เข้าร่วมอบรม จำนวนทั้งสิ้น 200 คน และได้รับเกียรติจากผู้แทนกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ผู้แทนกองอาหารสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ผู้แทนจากสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล และบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด มาเป็นวิทยากรในการอบรมในครั้งนี้