กองอาหาร ร่วมกับกองความร่วมมือระหว่างประเทศ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาผู้ประกอบการสู่การขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอาหารไทยสู่การส่งออก
วันที่ 29-30 มิถุนายน2565
เมื่อวันที่ 29-30 มิถุนายน 2565 เภสัชกรหญิง วรสุดา ยูงทอง ผู้อำนวยการกองอาหาร เป็นประธานเปิดการอบรมและบรรยายพิเศษในหัวข้อ บทบาทของ อย. ในด้านต่างประเทศด้านการกำกับดูแลผลิตภัณฑ์อาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาผู้ประกอบการสู่การขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอาหารไทยสู่การส่งออก ทั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากกองความร่วมมือระหว่างประเทศ ร่วมจัดอบรมภายใต้โครงการส่งเสริมการส่งออกอาหารแปรรูปและผลิตภัณฑ์สุขภาพ ประจำปี พ.ศ.2565 เพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้ในการพัฒนาผู้ประกอบการ สร้างโอกาสและขยายช่องทางการตลาดของผลิตภัณฑ์อาหารกลุ่มเป้าหมายสู่การส่งออก ผ่านการอบรมออนไลน์การอบรมในครั้งนี้ มีผู้ประกอบการและเจ้าหน้าที่ภาคีเครือข่าย รวมทั้งสิ้น 141 คน ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากวิทยากรจากหลายภาคส่วนมาบรรยายให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการ มีการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ที่เป็นประโยชน์เพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาสถานประกอบการเพื่อขับเคลื่อนการส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารในโอกาสต่อไป