ลำดับ
กฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับสารปนเปื้อน
เอกสารที่เกี่ยวข้อง
1
ประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 98) พ.ศ. 2529 เรื่อง มาตรฐานอาหารที่มีสารปนเปื้อน(ยกเลิก (จ) ของข้อ 4 (1) ให้ใช้ข้อความในประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 273) พ.ศ. 2546 เรื่อง มาตรฐานอาหารที่มีสารปนเปื้อน (ฉบับที่ 2)) Cancel
2
ประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 273) พ.ศ. 2546 เรื่อง มาตรฐานอาหารที่มีสารปนเปื้อน (ฉบับที่ 2) Cancel
2.1
ประกาศสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เรื่อง กำหนดปริมาณการปนเปื้อนสูงสุดของแคดเมียมในอาหารบางชนิด Cancel
3
ประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ -) พ.ศ. 2554 เรื่อง มาตรฐานอาหารที่มีการปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี
4
ประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 371) พ.ศ. 2558 เรื่อง กำหนดเงื่อนไขการนำเข้าอาหารที่มีความเสี่ยงจากการปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี
(เพิ่มเงื่อนไขการนำเข้าเนื้อหมูป่า, เนื้อไก่ฟ้าญี่ปุ่น และเนื้อกวางซิกะจากประเทศญี่ปุ่น)
5
กำหนดปริมาณสารโพลาร์ในน้ำมันที่ใช้ทอดหรือประกอบอาหารเพื่อจำหน่าย
5.1
ประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 283) พ.ศ.2547 เรื่อง กำหนดปริมาณสารโพลาร์ในน้ำมันที่ใช้ทอดหรือประกอบอาหารเพื่อจำหน่าย
5.2
ประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 347) พ.ศ. 2555 เรื่อง วิธีการผลิตอาหารที่ใช้น้ำมันทอดซ้ำ
6
ประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับที่ 413 พ.ศ. 2563 ออกตามความในพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522 เรื่อง แก้ไขเพิ่มเติมประกาศกระทรวงสาธารณสุขหลายฉบับที่กำหนดมาตรฐานอาหารที่มีสารปนเปื้อน
7
ประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับที่ 414 พ.ศ. 2563 ออกตามความในพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522 เรื่อง มาตรฐานอาหารที่มีสารปนเปื้อน
7.1
ประกาศสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เรื่อง คำชี้แจงประกาศกระทรวงสาธารณสุขว่าด้วยมาตรฐานอาหารที่มีสารปนเปื้อน
7.2
ประกาศสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เรื่อง มาตรการเฝ้าระวังผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนผสมของข้าวยีสต์แดง
ฉบับที่ 7 (พ.ศ. 2522) เรื่อง กำหนดคุณภาพหรือมาตรฐานของภาชนะบรรจุ การใช้ภาชนะบรรจุและการห้ามมิให้ใช้สิ่งใดเป็นภาชนะบรรจุอาหาร
ฉบับที่ 202 (พ.ศ. 2543) เรื่อง ผลิตภัณฑ์ปรุงรสที่ได้จากการย่อยโปรตีนของถั่วเหลือง
ฉบับที่ 12 (พ.ศ. 2522) เรื่อง กำหนดกาแฟเป็นอาหารควบคุมเฉพาะ และกำหนดคุณภาพหรือมาตรฐานและฉลาก