เอนไซม์สำหรับใช้ในการผลิตอาหาร (Enzyme)
16 มิถุนายน 2566

กฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง

ลำดับ

กฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับสารช่วยในกระบวนการผลิตอาหาร

เอกสารที่เกี่ยวข้อง

1

ข้อกำหนดคุณภาพหรือมาตรฐานและข้อกำหนดเงื่อนไขการใช้เอนไซม์สำหรับใช้ในการผลิตอาหาร

 

 

1.1

ประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 443) พ.ศ. 2566 ออกตามความในพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522 เรื่อง เอนไซม์สำหรับใช้ในการผลิตอาหาร

pdf.png

 

1.2

ประกาศกระทรวงสาธารณสุข (เลขที่ 409) พ.ศ.2562 เรื่อง เอนไซม์สำหรับใช้ในการผลิตอาหาร ยกเลิก

pdf.png

 

 

  • NOTIFICATION OF THE MINISTRY OF PUBLIC HEALTH (NO. 409), B.E. 2562 (2019) ISSUED UNDER THE FOOD ACT, B.E. 2522 (1979) RE: ENZYMES USED IN FOOD PRODUCTION Repeal
pdf.png

 

1.3

ประกาศสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เรื่อง คำชี้แจงประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 443) พ.ศ. 2566 เรื่อง เอนไซม์สำหรับใช้ในการผลิตอาหาร

pdf.png

 

1.4

ประกาศสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เรื่อง คำชี้แจงประกาศกระทรวงสาธารณสุขว่าด้วยเรื่อง เอนไซม์สำหรับใช้ในการผลิตอาหาร ยกเลิก

pdf.png

 

1.5

ประกาศสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เรื่อง เพิ่มเติมคุณภาพมาตรฐานของเอนไซม์ที่ใช้ในการผลิตอาหาร ยกเลิก

pdf.png

 

คู่มือประชาชน

ลำดับ

คู่มือ/ แบบฟอร์มที่เกี่ยวข้อง

ดาวน์โหลด

1. การขอประเมินความปลอดภัยเอนไซม์สำหรับใช้ในการผลิตอาหาร

 

 

1.1

แบบคำขอประเมินความปลอดภัยเอนไซม์ที่ไม่มีข้อกำหนดคุณภาพ หรือมาตรฐานตามประกาศกระทรวงสาธารณสุขว่าด้วยเอนไซม์สำหรับใช้ในการผลิตอาหาร (กรณีที่ 1.2)

pdf.png
doc.png

1.2

แบบคำขอประเมินเอนไซม์ที่ยังมิได้กำหนดเงื่อนไขการใช้ หรือเพิ่มเติมเงื่อนไขการใช้ตามประกาศกระทรวงสาธารณสุขว่าด้วยเอนไซม์สำหรับใช้ในการผลิตอาหาร (กรณีที่ 2.2)

pdf.png doc.png