แนวทางการพิจารณาสารกลุ่มสตีวิออลไกลโคไซด์ที่มีคุณสมบัติเป็นทั้งวัตถุแต่งกลิ่นรสและสารให้ความหวาน
4 กันยายน 2567

 

  สรุปหลักการและสาระสำคัญ

 
  • แนวทางการพิจารณาสารกลุ่มสตีวิออลไกลโคไซด์ที่มีคุณสมบัติเป็นทั้งวัตถุแต่งกลิ่นรสและสารให้ความหวาน 
    (ฉบับปรับปรุงเดือนตุลาคม 2567)

pdf.svg
 
  • เอกสารประกอบการบรรยายชี้แจงแนวทางการพิจารณาสารกลุ่มสตีวิออลไกลโคไซด์ที่มีคุณสมบัติเป็นทั้งวัตถุแต่งกลิ่นรสและสารให้ความหวาน
pdf.svg
 
  • ตัวอย่างการพิจารณาการใช้สารกลุ่มสตีวิออลไกลโคไซด์เป็นวัตถุแต่งกลิ่นรสในผลิตภัณฑ์อาหาร
pdf.svg

 

แนวทางดำเนินการสำหรับผู้ประกอบการ

 
 
  • แนวทางการดำเนินการเกี่ยวกับการอนุญาตวัตถุแต่งกลิ่นรสที่มีสารกลุ่มสตีวิออลไกลโคไซด์เป็นส่วนประกอบ และผลิตภัณฑ์อาหารที่มีการใช้วัตถุแต่งกลิ่นรสที่มีสารกลุ่มสตีวิออลไกลโคไซด์ เป็นส่วนประกอบสำหรับผู้ประกอบการ  
pdf.svg

 

ประเด็นถาม - ตอบ

 
 
  • Q&A ข้อแนะนำและคำอธิบายเพิ่มเติมสำหรับแนวทางการพิจารณาสารกลุ่มสตีวิออลไกลโคไซด์ ที่มีคุณสมบัติเป็นทั้งวัตถุแต่งกลิ่นรสและสารให้ความหวาน 
link-browser.svg

 

การประชุมชี้แจงแนวทางฯ วันที่ 22 สิงหาคม 2567

 
 
  • วิดีโอการประชุมชี้แจงแนวทางฯ
movie.png