5.1 สาขาความเชี่ยวชาญที่รับขึ้นบัญชี
22 มิถุนายน 2566

ด้านพิษวิทยา

21  ด้านนาโนเทคโนโลยี

ด้านแพทยศาสตร์

22  ด้านอณูชีววิทยา

ด้านเภสัชอุตสาหกรรม

23  ด้านวัสดุศาสตร์/เทคโนโลยีวัสดุ/ด้านบรรจุภัณฑ์

ด้านเภสัชวิทยา

24  ด้านวิทยาศาสตร์พอลิเมอร์

ด้านสาธารณสุขศาสตร์

25  ด้านปิโตรเคมี

ด้านทันตแพทยศาสตร์

26  ด้านเคมี

ด้านสัตวแพทยศาสตร์

27  ด้านการตรวจวิเคราะห์อาหาร

ด้านระบาดวิทยา

28  ด้านการตรวจวิเคราะห์ภาชนะบรรจุ

ด้านโภชนาการ

29  ด้านรังสีและนิวเคลียร์เทคโนโลยี

10  ด้านสารก่อภูมิแพ้/ด้านอิมมูโนวิทยา

30  ด้านชีววิทยารังสี

11  ด้านวิทยาศาสตร์อาหาร

31  ด้านการฉายรังสีอาหาร

12  ด้านพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร

32  ด้านเคมีอาหาร

13  ด้านจุลชีววิทยา

33  ด้านประมง

14  ด้านเอนไซม์ทางอาหาร

34  ด้านเกษตรศาสตร์

15  ด้านสุขาภิบาลอาหาร

35  ด้านกีฏวิทยา

16  ด้านวิศวกรรมอาหาร

36  ด้านโรคพืช

17  ด้านวิศวกรรมเคมี

37  ด้านเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว

18  ด้านวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม

38  ด้านการจัดการโลจิกส์ติกในอุตสาหกรรมอาหาร

19  ด้านชีวเคมี

39  ด้านกฎหมาย

20  ด้านเทคโนโลยีชีวภาพ

40  อื่นๆ