ความเป็นมา
ด้วยกองอาหาร อยู่ระหว่างการทบทวนประกาศสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาว่าด้วยการกำหนดคุณภาพหรือมาตรฐานของวัตถุเจือปนอาหารชนิดเดี่ยว จำนวน 4 ฉบับ ได้แก่
-
- ประกาศสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เรื่อง การกำหนดคุณภาพหรือมาตรฐานของ วัตถุเจือปนอาหารชนิดเดี่ยว ลงวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2548
- ประกาศสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เรื่อง การกำหนดคุณภาพหรือมาตรฐานของ วัตถุเจือปนอาหารชนิดเดี่ยว (ฉบับที่ 2) ลงวันที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2548
- ประกาศสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เรื่อง การกำหนดคุณภาพหรือมาตรฐานของ วัตถุเจือปนอาหารชนิดเดี่ยว (ฉบับที่ 3) ลงวันที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2552
- ประกาศสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เรื่อง การกำหนดคุณภาพหรือมาตรฐานของ วัตถุเจือปนอาหารชนิดเดี่ยว (ฉบับที่ 4) ลงวันที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2553
เพื่อให้ข้อกำหนดคุณภาพหรือมาตรฐานของวัตถุเจือปนอาหารมีความเหมาะสมและเป็นปัจจุบันสอดคล้องตามความจำเป็นทางเทคโนโลยีการผลิต โดยยังคงคุ้มครองความปลอดภัยของผู้บริโภคในประเทศ
ในการนี้จึงเห็นควรขอข้อคิดเห็นเชิงเทคนิคและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายการวัตถุเจือปนอาหารที่ยังคงมีการใช้จริงในภาคอุตสาหกรรม และความเหมาะสมของแนวทางในการทบทวนประกาศสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาว่าด้วยการกำหนดคุณภาพหรือมาตรฐานของวัตถุเจือปนอาหาร
กองอาหารหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความร่วมมือจากท่านในการให้ข้อคิดเห็นเชิงเทคนิคและข้อมูลเพิ่มเติมดังกล่าวข้างต้น โดยขอความอนุเคราะห์ส่งข้อคิดเห็นกลับมาทางจดหมายอิเลคทรอนิกส์ (E-mail): food.publichearing@gmail.com ภายในวันที่ 1 กรกฎาคม 2567
แบบแสดงความคิดเห็น
ติดต่อสอบถาม
นางสาวปวีณ์ดา ศรีพนารัตนกุล / นางสาวศิริรัตน์ ขุนดำ
กลุ่มกำหนดมาตรฐาน กองอาหาร สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
โทรศัพท์ 0 2590 7178 ในวันและเวลาราชการ