| รายการ | คู่มือสำหรับประชาชน | Check list | คู่มือที่เกี่ยวข้อง | Info คู่มือสำหรับประชาชน
|
1. | การขออนุญาตตั้งโรงงานผลิตอาหาร (แบบ อ.1) หรือขอรับเลขสถานที่ผลิตอาหารที่ไม่เข้าข่ายโรงงาน (แบบ สบ.1) | |
| 1.1 | การขออนุญาตผลิตอาหาร (เป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไข)
|
| | |
|
| 1.2 | การขออนุญาตผลิตอาหาร (ไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไข)
| | | | |
2. | การขอเปลี่ยนแปลงรายการในใบอนุญาตผลิตอาหาร (แบบ ส.4) หรือการแก้ไขสถานที่ผลิตอาหารที่ไม่เข้าข่ายโรงงาน (แบบ สบ.2) | |
| 2.1 | กรณีตรวจประเมินสถานที่
| | | | |
| | 2.1.1 | การขอแก้ไขเปลี่ยนแปลงการผลิตอาหาร กรณีตรวจประเมินสถานที่ เป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไข (เป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไข)
| | | | |
| | 2.1.2 | การขอแก้ไขเปลี่ยนแปลงการผลิตอาหาร กรณีตรวจประเมินสถานที่ เป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไข (ไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไข)
| | | | |
| | 2.1.3 | การขอปรับสถานะสถานที่ผลิตอาหาร (เป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไข) | | | | |
| | 2.1.4 | การขอปรับสถานะสถานที่ผลิตอาหาร (ไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไข) | | | | |
| | 2.1.5 | การขอย้ายสถานที่ผลิตอาหาร (เป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไข) | | | | |
| | 2.1.6 | การขอย้ายสถานที่ผลิตอาหาร (ไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไข)
| | | | |
| | Check list กรณีตรวจประเมินสถานที่ | | | | |
| | 1) | กรณีเพิ่มประเภทอาหาร /กรรมวิธีการผลิต
| | | | |
| | 2) | กรณีเพิ่ม-ลดสถานที่ผลิต, กรณี เปลี่ยนแปลงแบบแปลนแผนผัง, กรณี เพิ่ม-ลดเครื่องจักร
| | | | |
| | 3) | กรณีเพิ่มสถานที่เก็บอาหาร
| | | | |
| | 4) | กรณีการเปลี่ยนแปลงสถานที่เก็บอาหาร (ที่มิใช่การย้ายสถานที่เก็บอาหาร) | | | | |
| | 5) | กรณีขอเปลี่ยนแปลงสภาพเป็นสถานที่ผลิตอาหารที่เข้าข่ายโรงงาน (แบบ อ. 1) หรือ เปลี่ยนแปลงสภาพเป็นสถานที่ผลิตอาหารที่ไม่เข้าข่ายโรงงาน (แบบ สบ.1) | | | | |
| | 6) | กรณีขอย้ายสถานที่ผลิตอาหารและสถานที่เก็บอาหาร | | | | |
| 2.2 | กรณีไม่ตรวจประเมินสถานที่
| | | | |
| | 2.2.1 | การขอแก้ไขเปลี่ยนแปลงการผลิตอาหาร กรณีไม่ตรวจประเมินสถานที่ เป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไข (เป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไข)
| | | | |
| | 2.2.2 | 2.2.2 การขอแก้ไขเปลี่ยนแปลงการผลิตอาหาร กรณีไม่ตรวจประเมินสถานที่ เป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไข (ไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไข)
| | | | |
| | Check list กรณีไม่ตรวจประเมินสถานที่
| | | | |
| | 1) | กรณีแก้ไขชื่อผู้รับอนุญาต (นิติบุคคล) และ/หรือ ชื่อสถานที่ผลิตอาหาร | | | | |
| | 2) | กรณีแก้ไขที่อยู่สถานที่ผลิตหรือสถานที่เก็บอาหาร (ตามกรมการปกครอง) | | | | |
| | 3) | กรณีแก้ไขเปลี่ยนชื่อตัว-ชื่อสกุลของผู้ดำเนินกิจการ | | | | |
| | 4) | กรณีเปลี่ยน เพิ่ม หรือลดผู้ดำเนินกิจการ (เฉพาะนิติบุคคล) | | | | |
| | 5) | กรณีแก้ไขที่อยู่สถานที่ผลิตหรือสถานที่เก็บอาหาร (ไม่ใช่การย้ายสถานที่ผลิตอาหาร) | | | | |
| | 6) | กรณีเปลี่ยนแปลงสถานะนิติบุคคลผู้รับอนุญาตตามกฎหมายว่าด้วยการแปรสภาพนิติบุคคล/กรณีการเปลี่ยนนิติบุคคลผู้รับอนุญาตที่เกิดจากการควบรวมกิจการตามกฎหมายว่าด้วยการควบรวมกิจการของนิติบุคคล | | | | |
| | 7) | กรณีการจดทะเบียนเปลี่ยนวิสาหกิจชุมชนเป็นนิติบุคคลตามกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ | | | | |
| | 8) | กรณีการยกเลิกหรือแก้ไขกลุ่มประเภทอาหาร หรือ ยกเลิกสถานที่เก็บอาหาร หรือ ยกเลิกผู้ดำเนินกิจการ | | | | |
3. | การขอต่ออายุใบอนุญาตผลิตอาหาร (แบบ อ.3) | |
| 3.1 | การขอต่ออายุใบอนุญาตผลิตอาหาร (เป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไข)
| | | | |
| 3.2 | การขอต่ออายุใบอนุญาตผลิตอาหาร (ไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไข | | | | |
4. | การขอใบแทนใบอนุญาตผลิตอาหาร (แบบ อ.4) หรือคัดสำเนาใบสำคัญเลขสถานที่ผลิตอาหารที่ไม่เข้าข่ายโรงงาน (สบ.1/1) | |
| 4.1 | การขอใบแทนหรือคัดสำเนาสถานที่ผลิตอาหาร (เป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไข)
| |
| | |
5. | การขออนุญาตผลิตอาหารเป็นการเฉพาะคราว (แบบ อ.11) และการขออนุญาตผลิตอาหารหรือส่งออกอาหารเพื่อเป็นตัวอย่างสาหรับการขึ้นทะเบียนตารับอาหารหรือเพื่อพิจารณาในการสั่งซื้อ (แบบ อ.15) | |
| 5.1 | การขอผลิตอาหารเป็นการเฉพาะคราว หรือเพื่อเป็นตัวอย่างขึ้นทะเบียน หรือพิจารณาการสั่งซื้อ (เป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไข)
| | | | |
| 5.2 | การขอผลิตอาหารเป็นการเฉพาะคราว หรือเพื่อเป็นตัวอย่างขึ้นทะเบียน หรือพิจารณาการสั่งซื้อ (ไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไข)
| | | | |
| | | | | | | |