การออกใบอนุญาตสลักหลังผ่านระบบ e-submission ใบอนุญาตผลิตอาหาร/ ใบสำคัญเลขที่ผลิตอาหารที่ไม่เข้าข่ายโรงงาน เรื่อง เมล็ดกัญชง น้ำมันจากเมล็ดกัญชง โปรตีนจากเมล็ดกัญชง และผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนประกอบของเมล็ดกัญชง น้ำมันจากเมล็ดกัญชง หรือโปรตีนจากเมล็ดกัญชง เป็นแบบใด
10 สิงหาคม 2566

ตอบ   ะบบ e-submission จะแสดงประเภทอาหาร (คอลัมน์ขวา) และกรรมวิธีการผลิตอาหาร (คอลัมน์ซ้าย)  ให้พิจารณาเลือกให้ตรงตามข้อเท็จจริงที่ได้มีการตรวจ ณ สถานที่ผลิตอาหารไว้ ดังตัวอย่างใบอนุญาตที่ได้ออกผ่านระบบ e-submission

ลำดับ

ประเภทอาหาร

กรรมวิธีผลิต

GMP

1

เมล็ดกัญชง

คั่ว

ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดพื้นฐาน

2

เมล็ดกัญชง

บด

ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดพื้นฐาน

3

เมล็ดกัญชง

แบ่งบรรจุ (Repacking)

ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดพื้นฐาน

4

น้ำมันจากเมล็ดกัญชง

ธรรมชาติ

ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดพื้นฐาน 

5

น้ำมันจากเมล็ดกัญชง

แบ่งบรรจุ (Repacking)

ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดพื้นฐาน 

6

โปรตีนจากเมล็ดกัญชง 

ผ่านกรรมวิธี

ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดพื้นฐาน 

7

โปรตีนจากเมล็ดกัญชง

แบ่งบรรจุ (Repacking) 

ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดพื้นฐาน 

8

ผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนประกอบของเมล็ดกัญชงน้ำมันจากเมล็ดกัญชง หรือโปรตีนจากเมล็ดกัญชง ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

ตอกเม็ด (Tableting) 

ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดพื้นฐาน 

 

link.png   ผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนประกอบของกัญชา/กัญชง --> สถานที่ผลิตอาหาร