ตอบ ระบบ e-submission จะแสดงประเภทอาหาร (คอลัมน์ขวา) และกรรมวิธีการผลิตอาหาร (คอลัมน์ซ้าย) ให้พิจารณาเลือกให้ตรงตามข้อเท็จจริงที่ได้มีการตรวจ ณ สถานที่ผลิตอาหารไว้ ดังตัวอย่างใบอนุญาตที่ได้ออกผ่านระบบ e-submission
ลำดับ | ประเภทอาหาร | กรรมวิธีผลิต | GMP |
1 | เมล็ดกัญชง | คั่ว | ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดพื้นฐาน |
2 | เมล็ดกัญชง | บด | ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดพื้นฐาน |
3 | เมล็ดกัญชง | แบ่งบรรจุ (Repacking) | ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดพื้นฐาน |
4 | น้ำมันจากเมล็ดกัญชง | ธรรมชาติ | ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดพื้นฐาน |
5 | น้ำมันจากเมล็ดกัญชง | แบ่งบรรจุ (Repacking) | ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดพื้นฐาน |
6 | โปรตีนจากเมล็ดกัญชง | ผ่านกรรมวิธี | ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดพื้นฐาน |
7 | โปรตีนจากเมล็ดกัญชง | แบ่งบรรจุ (Repacking) | ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดพื้นฐาน |
8 | ผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนประกอบของเมล็ดกัญชงน้ำมันจากเมล็ดกัญชง หรือโปรตีนจากเมล็ดกัญชง ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร | ตอกเม็ด (Tableting) | ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดพื้นฐาน |
ผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนประกอบของกัญชา/กัญชง --> สถานที่ผลิตอาหาร