หลักเกณฑ์ / ข้อกำหนด - ผลิตภัณฑ์ - การจัดประเภทอาหาร
13 พฤศจิกายน 2566
แนวทางการจัดประเภทอาหาร
-
- แนวทางการจัดประเภทอาหารเพื่อการขออนุญาตตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข
(Update : 1 พ.ค. 67)
- ข้อมูลที่ใช้สำหรับวินิจฉัย/ จัดประเภทอาหาร โปรดดู คู่มือสำหรับประชาชน การขอพิจารณาวินิจฉัยประเภทอาหาร
(Update : 1 พ.ค. 67)
- แนวทางการจัดหมวดอาหาร 17 หมวด เพื่อตรวจสอบการใช้วัตถุเจือปนอาหาร
(Update : 13 มี.ค. 67)
- แนวทางการจัดประเภทอาหารเพื่อการขออนุญาตตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข
ช่องทางการปรึกษาการจัดประเภทอาหาร
1. หนังสือหารือประเภทอาหาร พร้อมแนบรายละเอียดผลิตภัณฑ์ตามเอกสาร “รายละเอียดผลิตภัณฑ์สำหรับการพิจารณาประเภทอาหาร” (สืบค้นได้ที่เว็บไซต์กองอาหาร หัวข้อ “ดาวน์โหลด” ข้อ 29.1) โดย
1.1 ยื่นหนังสือด้วยตนเอง ถึง เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา ที่อาคาร 3 ชั้น 2 ห้อง 218 หรือ
1.2 ส่งไปรษณีย์ถึง เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา มาที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา 88/24 ถนนติวานนท์ ตำบลตลาดขวัญอำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000
2. สอบถามผ่านระบบ e-Consult (ศึกษาวิธีการได้ที่เว็บไซต์ Link หรือโทร. 0 2590 7614)
3. ติดต่อสอบถามงานจัดประเภทอาหาร โทร. 0 2590 7211
การจัดประเภทผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะคาบเกี่ยว