“เนื้อนม (Total Milk Solids)” หมายถึงอะไร
12 กันยายน 2566

ตอบ  เนื้อนม (Total Milk Solids) หมายถึง ปริมาณรวมของไขมันนมหรือมันเนย (Milk Fat) และ ธาตุน้ำนมไม่รวมมันเนย (non-fat milk solids) โดยอาจพิจารณาจากปริมาณรวมของนมและองค์ประกอบของนมที่นำมาผลิตช็อกโกแลต เช่น นม รวมถึงนมที่มีการปรับปริมาณไขมันนมหรือมันเนย (นมพร่องมันเนย นมขาดมันเนย ครีม) และองค์ประกอบของนม (เช่น โปรตีนนม น้ำตาลแลคโตส) ทั้งนี้ไม่รวมส่วนที่เป็นน้ำ หรือตรวจวิเคราะห์ของแข็งทั้งหมดในนม (Total Milk Solids) ซึ่งมีระบุไว้ในวิธีมาตรฐานสำหรับการตรวจวิเคราะห์อาหารของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์

 

link.png   ช็อกโกแลตและผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลต