ผลิตภัณฑ์ประเภทเดียวกันที่มีสูตรส่วนประกอบเหมือนกัน แตกต่างกันเพียงกลิ่นหรือรสเท่านั้น จะสามารถใช้ผลวิเคราะห์คุณค่าทางโภชนาการร่วมกันได้หรือไม่
22 พฤศจิกายน 2566

ตอบ  กรณีดังกล่าวนี้ต้องพิจารณาเป็นรายกรณีไป ทั้งนี้ อาจใช้ผลวิเคราะห์คุณค่าทางโภชนาการร่วมกันได้หากผลิตภัณฑ์มีชนิดและปริมาณของ ส่วนประกอบเหมือนกันทุกประการ แต่หากมีสูตรส่วนประกอบที่แตกต่างกันจะไม่สามารถใช้ผลการตรวจวิเคราะห์ร่วมกันได้ ต้องส่งวิเคราะห์ใหม่

 

link.png   การแสดงฉลาก GDA