ผู้ควบคุมการผลิตอาหาร จะต้องอยู่ประจำ ณ สถานที่ผลิต ตลอดเวลาที่มีการผลิต หรือไม่ หรือมีการกำหนดเวลาปฏิบัติงานอย่างไร
26 มิถุนายน 2566
ตอบ ผู้ควบคุมการผลิตอาหาร ต้องทำหน้าที่อย่างสม่ำเสมอในการดูแลควบคุมการผลิตทุกรุ่น ให้ปลอดภัยและเป็นไปตามกฎหมาย รวมทั้งทวนสอบบันทึกการควบคุมกระบวนการผลิต จะต้องประจำ ณ สถานที่ผลิต ทั้งนี้กฎหมายมิได้กำหนดช่วงเวลา "ตลอดเวลาที่มีการผลิต" ผู้ควบคุมการผลิตอาหารสามารถบริหารจัดการภาระงานของตนเองได้ตามบริบทของสถานประกอบการแต่ละแห่ง ทั้งนี้ต้องมิให้มีความบกพร่องต่อหน้าที่ความรับผิดชอบตามที่ได้รับการแต่งตั้ง