สารเมา หรือสาร THC ในเมนูอาหารขึ้นอยู่กับ
15 สิงหาคม 2566

ตอบ  (1) วิธีการปรุงที่ผ่านความร้อน เช่น ผัด ทอด ต้ม นึ่ง เป็นต้น ทำให้สารที่อยู่ในใบสดเปลี่ยนเป็นสารเมา

(2) อายุของใบ  ใบอ่อนจะมีสารเมามากกว่าใบแก่

(3) ระยะเวลาการปรุง ยิ่งใช้เวลาปรุงนานยิ่งทำให้เกิดสารเมาได้สมบูรณ์ขึ้น

(4) การใช้น้ำมันหรือไขมันในการปรุง สารเมาจากใบละลายอยู่ในน้ำมันได้ดีกว่าน้ำ

 

link.png   ผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนประกอบของกัญชา/กัญชง --> ฉบับประชาชน