สามารถนำช่อดอกกัญชาหรือช่อดอกกัญชงมาผสมคุกกี้หรือเครื่องดื่มเพื่อจำหน่ายหน้าร้านของตนได้หรือไม่
15 สิงหาคม 2566
ตอบ ผู้ปรุงอาหารเพื่อจำหน่าย ไม่สามารถนำส่วนของยอดหรือช่อดอกของกัญชาหรือกัญชง รวมถึงเมล็ดกัญชา มาใช้เป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์อาหารที่ผลิตเพื่อจำหน่ายได้ มิฉะนั้นท่านจะมีความผิด เนื่องจากจำหน่ายอาหารที่ห้ามผลิต นำเข้า หรือจำหน่ายตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 424) พ.ศ. 2564 ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 2 ปี และปรับตั้งแต่ 5,000 บาท ถึง 20,000 บาท