ตัวอย่างผลิตภัณฑ์อาหารที่ทำจากเมล็ดกัญชง
15 สิงหาคม 2566
ตอบ
- เมล็ดกัญชง (Hemp seed) ที่กะเทาะเปลือกออกจะมีรสชาติคล้ายถั่ววอลนัทและลูกสน ซึ่งสามารถนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ธัญชาติสำหรับอาหารเช้า ขนมปังขนมอบ เครื่องดื่มธัญชาติ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และขนมขบเคี้ยว โดยสามารถนำมารับประทานร่วมกับอาหารหลากหลายชนิด เช่น สลัด โยเกิร์ต ซุป ไอศกรีม เป็นต้น
- น้ำมันจากเมล็ดกัญชง (Hemp seed oil) สามารถใช้ปรุงอาหารเพื่อสุขภาพ เช่น อาหารคลีน หรือใช้เป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำสลัด และผลิตภัณฑ์ทาแซนวิช
- โปรตีนจากเมล็ดกัญชง (Hemp seed protein) สามารถนำไปแปรรูปเพื่อรับประทานได้หลากหลายเช่นเดียวกับเมล็ดกัญชง เช่น ผลิตภัณฑ์ธัญชาติสำหรับอาหารเช้า ขนมปังขนมอบ เครื่องดื่มธัญชาติ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และขนมขบเคี้ยว โดยสามารถนำมารับประทานร่วมกับอาหารหลากหลายชนิด เช่น สลัด โยเกิร์ต ซุป ไอศกรีม เป็นต้น