ส่วนประกอบสำคัญตามข้อ 4 (5) พิจารณาอย่างไร
29 มิถุนายน 2566

ตอบ ส่วนประกอบสำคัญควรเป็นส่วนประกอบซึ่งหากไม่มีส่วนประกอบนั้นจะไม่สามารถทำให้เกิดผลิตภัณฑ์อาหารหรือมีคุณลักษณะหรือคุณภาพนั้นได้ โดยทั่วไปมักมีการนำชื่อส่วนประกอบสำคัญมาใช้เป็นของชื่ออาหาร เช่น ใช้ชื่ออาหารว่า “นมปรุงแต่งรสกาแฟ” กาแฟถือว่าเป็นส่วนประกอบสำคัญด้วย 

 

link.png   การแสดงฉลากของอาหารในภาชนะบรรจุ