ลูกชิ้น ไส้กรอก หมูยอ ซึ่งยังไม่ได้ทอดหรือปิ้ง มีข้อกำหนดจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคอย่างไร
26 มิถุนายน 2566
ตอบ ลูกชิ้น ไส้กรอก หมูยอ เป็นผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์ มีข้อกำหนดตามบัญชีหมายเลข 2 ลำดับที่ 32 (32.2) สำหรับผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์แช่เย็น และ (32.3) สำหรับผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์แช่แข็ง
การตรวจวิเคราะห์จุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรค ตาม ปสธ. (ฉบับที่ 416)