กรณีหากไปตรวจสถานประกอบการแล้วพบว่ามีการปรับปรุงอาคารผลิตต้องทำอย่างไร
27 ตุลาคม 2566

ตอบ   ตรวจสถานประกอบการโดยพิจารณาและประเมินจากอาคารผลิตตามสภาพจริงขณะนั้น และเขียนระบุไว้ในแบบ checklist พร้อมทั้งแจ้งให้สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาทราบ รวมถึงแจ้งให้ผู้ประกอบการแจ้งเปลี่ยนแปลงแบบแปลนแผนผังกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาหรือสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดด้วย (ควรระบุใบแบบตรวจสถานที่ ด้วยว่า ปรับปรุงอาหารผลิตนั้น มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องใด เช่น พื้นที่ / เพิ่มการผลิตอาหาร / เพิ่มสายการผลิตอาหาร ที่ได้รับอนุญาตไปแล้ว)

 

 

link.png   หน่วยตรวจสอบและหน่วยรับรองสถานประกอบการอาหาร