ช็อกโกแลตกลุ่มพารามีซา หมายถึงอะไร
12 กันยายน 2566
ตอบ ช็อกโกแลตกลุ่มพารามีซา ได้แก่ ช็อกโกแลตพารามีซา (Chocolate para mesa), ช็อกโกแลตพารามีซา ชนิดขมเล็กน้อย (Semi-bitter chocolate para mesa) และช็อกโกแลตพารามีซา ชนิดขม (Bitter chocolate para mesa) หมายถึง ช็อกโกแลตที่มีส่วนประกอบของน้ำตาลที่มีขนาดใหญ่กว่า 70 ไมครอน ซึ่งจะต้องมีปริมาณวัตถุดิบที่ได้จากเมล็ดโกโก้และปริมาณน้ำตาลที่มีขนาดใหญ่กว่า 70 ไมครอน ตามที่กำหนดไว้ในตารางข้อกำหนดคุณภาพหรือมาตรฐานเฉพาะของช็อกโกแลตและผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลต (ข้อ (12) หรือ (13) หรือ (14) ของประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 441) พ.ศ. 2566)