ตอบ “น้ำตาลที่เติม (added sugars)” หมายถึง น้ำตาลที่เติมในระหว่างกระบวนการผลิตหรือบรรจุ ซึ่งรวมถึง น้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวและโมเลกุลคู่ น้ำตาลจากน้ำเชื่อมและน้ำผึ้ง และน้ำตาลจากน้ำผักหรือน้ำผลไม้เข้มข้นที่เกินจากน้ำผักหรือน้ำผลไม้ 100% ที่เป็นชนิดเดียวกันในปริมาณที่เท่ากัน ตัวอย่างเช่น น้ำตาลทราย น้ำตาลทรายแดง น้ำตาลซูโครส น้ำตาลฟรุกโตส น้ำตาลมอลโตส น้ำตาลกลูโคส น้ำตาลเด็กซ์โทรส น้ำตาลแลคโตส น้ำผึ้ง น้ำเชื่อมข้าวโพด (corn syrup) น้ำเชื่อมฟรุกโตส (fructose syrup / high-fructose corn syrup) น้ำผลไม้เข้มข้น น้ำตาลมอลต์ กากน้ำตาล น้ำตาลทรายดิบ (raw sugar) น้ำตาลอินเวอร์ส (invert sugar) น้ำตาลทรีฮาโลส (trehalose) เป็นต้น ทั้งนี้ ไม่รวมถึง นมที่มีน้ำตาลตามธรรมชาติ ผักและผลไม้ เช่น ผลไม้อบแห้ง ผลไม้ทั้งผลหรือชิ้น น้ำผลไม้ 100% (single strength juice)