น้ำที่ใช้คูลลิ่งอาหารกระป๋องเพื่อทำให้กระป๋องเย็น น้ำสัมผัสคลอรีนอย่างน้อย 20 นาทีก่อนนำไปใช้ หรือน้ำที่มีคลอรีนต้องสัมผัสกระป๋อง 20 นาที
23 พฤศจิกายน 2566
ตอบ ในส่วนของน้ำคูลลิ่งอาหารกระป๋องจำเป็นต้องมีการเติมคลอรีน โดยปกติน้ำต้องไม่มีเชื้อจุลินทรีย์ปนเปื้อน การลดเชื้อในน้ำคือการเติมคลอรีน การฆ่าเชื้อที่มีประสิทธิภาพสำหรับคลอรีนจะมีเรื่องของความเข้มข้นคลอรีน ระยะเวลา การผสมอย่างทั่วถึงทุกบริเวณของน้ำและเวลาสัมผัส การเติมคลอรีนจะขึ้นอยู่กับคุณภาพของน้ำ ถ้าน้ำกระด้างมากมีสารอินทรีย์ตั้งต้นมากก็ต้องใช้ปริมาณคลอรีนที่เพิ่มขึ้น ซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบขณะดำเนินการให้มีประสิทธิภาพด้วย
GMP 420 สำหรับผู้ผลิตรายย่อยไม่ยากอย่างที่คิด