ส่วนใดของพืชกัญชาหรือกัญชงที่สามารถนำมาปรุงประกอบอาหารได้
15 สิงหาคม 2566

ตอบ  (1) เมล็ดกัญชง น้ำมันจากเมล็ดกัญชง หรือสารสกัดจากเมล็ดกัญชง

(2) เปลือก ลำต้น เส้นใย กิ่งก้าน และราก

(3) ใบ ซึ่งไม่มียอดหรือช่อดอกติดมาด้วย

อย่างไรก็ตามไม่ควรนำส่วนยอดและช่อดอกของพืชกัญชากัญชง และเมล็ดกัญชา มาบริโภคเป็นอาหาร

 

link.png   ผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนประกอบของกัญชา/กัญชง --> ฉบับประชาชน