ตอบ 1) แสดงเลขสารบบอาหาร
2) แสดงชื่อส่วนของกัญชาหรือกัญชงหรือสารสกัดแคนนาบิไดออลที่ใช้เป็นส่วนประกอบของอาหาร เป็นส่วนหนึ่งของชื่ออาหารหรือกำกับชื่ออาหาร
3) แสดงข้อความคำเตือน ดังนี้
- ข้อความ “เด็ก สตรีมีครรภ์ และสตรีให้นมบุตร ไม่ควรรับประทาน”
- ข้อความ “หากมีอาการผิดปกติ ควรหยุดรับประทานทันที”
- ข้อความ “ผู้ที่แพ้หรือไวต่อสาร THC หรือ CBD ควรระวังในการรับประทาน”
- ข้อความอื่นๆ ซึ่งกำหนดไว้ตามประกาศเฉพาะเรื่องนั้นๆ และคำเตือนเพิ่มเติม ดังนี้
- ข้อความ “อาจทำให้ง่วงซึมได้ ควรหลีกเลี่ยงการขับขี่ยานพาหนะ หรือทำงานเกี่ยวกับเครื่องจักรกล” สำหรับ ผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนประกอบของส่วนของกัญชาหรือกัญชง หรือ ผลิตภัณฑ์อาหารที่มีสารสกัดแคนนาบิไดออลเป็นส่วนประกอบ
- ข้อความ “มีสาร THC ไม่เกิน 1.6 มิลลิกรัม ต่อหน่วยบรรจุ”
- ข้อความ “ไม่ควรบริโภคเกินวันละ 2 หน่วยบรรจุ” สำหรับ ผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนประกอบของส่วนของกัญชาหรือกัญชง
- ข้อความ “ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร : มีโปรตีนจากเมล็ดกัญชง” สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนประกอบของโปรตีนจากเมล็ดกัญชง
- ข้อความ “ควรกินอาหารหลากหลาย ครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ” สำหรับผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร
- ข้อความ “ไม่มีผลในการป้องกัน หรือรักษาโรค” สำหรับผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สำหรับเมล็ดกัญชง น้ำมันจากเมล็ดกัญชง โปรตีนจากเมล็ดกัญชง และผลิตภัณฑ์อาหาร ที่มีส่วนประกอบของเมล็ดกัญชง น้ำมันจากเมล็ดกัญชง หรือโปรตีนจากเมล็ดกัญชง
นอกจากสังเกตข้อมูลตามข้างต้นแล้วฉลากอาหารต้องแสดงข้อมูลอื่นตามประกาศกระทรวงสาธารณสุขว่าด้วยเรื่องการแสดงฉลากอาหารในภาชนะบรรจุ และ ประกาศกระทรวงสาธารณสุขสำหรับอาหารชนิดนั้นๆ เช่น ส่วนประกอบที่สำคัญ วันเดือนปีที่ผลิต หมดอายุ หรือควรบริโภคก่อน ชื่อและที่อยู่ของผู้ผลิต ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร และข้อมูลวัตถุเจือปนอาหาร ด้วย