ตอบ ระบบ e-submission จะแสดงประเภทอาหาร (คอลัมน์ขวา) และกรรมวิธีการผลิตอาหาร (คอลัมน์ซ้าย) ให้พิจารณาเลือกให้ตรงตามข้อเท็จจริงที่ได้มีการตรวจ ณ สถานที่ผลิตอาหารไว้ ดังตัวอย่างใบอนุญาตที่ได้ออกผ่านระบบ e-submission
ลำดับ | ประเภทอาหาร | กรรมวิธีผลิต | GMP |
1 | เมล็ดกัญชงผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนประกอบของส่วนของกัญชาหรือกัญชง ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร | ผสมแห้ง (Dry Mixing) | ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดพื้นฐาน |
2 | เมล็ดผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนประกอบของส่วนของกัญชาหรือกัญชง ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร | บรรจุแคปซูล | ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดพื้นฐาน |
3 | เมล็ดผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนประกอบของส่วนของกัญชาหรือกัญชง ได้แก่ กาแฟ | ผสมแห้ง (Dry Mixing) | ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดพื้นฐาน |
4 | เมล็ดผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนประกอบของส่วนของกัญชาหรือกัญชง ได้แก่ เครื่องดื่มในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท | ผสมแห้ง (Dry Mixing) | ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดพื้นฐาน |
5 | เมล็ดผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนประกอบของส่วนของกัญชาหรือกัญชง ได้แก่ เครื่องดื่มในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท | การผลิตและบรรจุแบบปลอดเชื้อ (Aseptic Processing and Packaging System) | ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดพื้นฐาน ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดเฉพาะ 3 |
6 | เมล็ดผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนประกอบของส่วนของกัญชาหรือกัญชง ได้แก่ วุ้นสำเร็จรูปและขนมเยลลี | สเตอริไลซ์ (Commercial Sterilization) (อาหารที่ปรับกรด) | ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดพื้นฐาน ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดเฉพาะ 3 |
ผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนประกอบของกัญชา/กัญชง --> สถานที่ผลิตอาหาร