การสลักหลังใบอนุญาตผลิตอาหาร/ใบสำคัญเลขสถานที่ผลิตอาหารที่ไม่เข้าข่ายโรงงาน ผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนประกอบของส่วนของกัญชาหรือกัญชง เป็นรูปแบบใด
10 สิงหาคม 2566

ตอบ  ระบบ e-submission จะแสดงประเภทอาหาร (คอลัมน์ขวา) และกรรมวิธีการผลิตอาหาร (คอลัมน์ซ้าย) ให้พิจารณาเลือกให้ตรงตามข้อเท็จจริงที่ได้มีการตรวจ ณ สถานที่ผลิตอาหารไว้ ดังตัวอย่างใบอนุญาตที่ได้ออกผ่านระบบ e-submission

ลำดับ

ประเภทอาหาร

กรรมวิธีผลิต

GMP

1

เมล็ดกัญชงผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนประกอบของส่วนของกัญชาหรือกัญชง ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

ผสมแห้ง (Dry Mixing)

ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดพื้นฐาน

2

เมล็ดผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนประกอบของส่วนของกัญชาหรือกัญชง ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

บรรจุแคปซูล

ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดพื้นฐาน

3

เมล็ดผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนประกอบของส่วนของกัญชาหรือกัญชง ได้แก่ กาแฟ

ผสมแห้ง (Dry Mixing)

ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดพื้นฐาน

4

เมล็ดผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนประกอบของส่วนของกัญชาหรือกัญชง ได้แก่ เครื่องดื่มในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท

ผสมแห้ง (Dry Mixing)

ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดพื้นฐาน

5

เมล็ดผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนประกอบของส่วนของกัญชาหรือกัญชง ได้แก่ เครื่องดื่มในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท

การผลิตและบรรจุแบบปลอดเชื้อ (Aseptic Processing and Packaging System)

ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดพื้นฐาน

ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดเฉพาะ 3

6

เมล็ดผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนประกอบของส่วนของกัญชาหรือกัญชง ได้แก่ วุ้นสำเร็จรูปและขนมเยลลี

สเตอริไลซ์ (Commercial Sterilization) (อาหารที่ปรับกรด)

ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดพื้นฐาน

ปส.ธ. 420 ข้อกำหนดเฉพาะ 3

 

link.png   ผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนประกอบของกัญชา/กัญชง --> สถานที่ผลิตอาหาร