หน่วยงานที่ประเมินความปลอดภัยอาหารใหม่ และอาหารที่ไม่เข้าข่ายอาหารใหม่มีหน่วยงานใดบ้าง
26 มิถุนายน 2566

ตอบ 

  1. สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข หน่วยประเมินความปลอดภัยอาหาร สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร
    โทรศัพท์ 0-951-0000 ต่อ 99526-8  Email : riskcenter.bqsf@dmsc.mail.go.th
  2. สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม  โทรศัพท์ 0-2422-8688 ext.5500
  3. ศูนย์ประเมินความเสี่ยงประเทศไทย มูลนิธิส่งเสริมโภชนาการในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  โทรศัพท์ 0-2800-2380 ต่อ 119  โทรสาร 0-2889-3673  E-mail: tracthailand@gmail.com
  4. ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) (เฉพาะกรณีเป็นอาหารใหม่ หรือไม่เข้าอาหารใหม่ที่ได้จากจุลินทรีย์ดัดแปลงพันธุกรรมโดยไม่มีจุลินทรีย์และสารพันธุกรรมหลงเหลือ และที่ได้จากจุลินทรีย์โพรไบโอติกในอาหาร)  หน่วยวิจัยเทคโนโลยีชีวภาพอาหาร 113 อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ถนนพหลโยธิน ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี 12120 
    โทรศัพท์ 0 2564 6700  โทรสาร 0 2564 6701 -5

 

link.png   การยื่นประเมินความปลอดภัยอาหาร