สถานที่ผลิตตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรม มีผลตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำจากการประปา แต่ไม่ครบทุกรายการ และ บางรายกรส่งตรวจวิเคราะห์ห้องปฏิบัติกรภายนอก พิจารณาให้คะแนนอย่างไร
26 ตุลาคม 2566
ตอบ แนวทางการพิจารณาให้คะแนนน้ำที่ใช้สัมผัสอาหารพิจารณารายละเอียดตามตารางที่ 1 ในภาคผนวก ของคู่มือการตรวจสถานที่ผลิตอาหารตามหลักเกณฑ์ GMP สุขลักษณะทั่วไปกรณีใช้น้ำประปาของการประปา ให้คะแนน "พอใช้"
- กรณีใช้ผลตรวจวิเคราะห์จากห้องปฏิบัติการที่ได้รับรองมาตรฐาน พิจารณาให้คะแนน