ส่วนประกอบที่เป็นอาหาร ซึ่งไม่อนุญาตให้ใช้ในสูตรส่วนประกอบของช็อกโกแลต
12 กันยายน 2566
ตอบ 1. ไม่อนุญาตให้เติมแป้งหรือสตาร์ช* และไขมันสัตว์ที่ไม่ใช่ไขมันนม
*ยกเว้นช็อกโกแลตกลุ่มอะลาทาซา (Chocolate a la taza) สามารถเติมแป้งหรือสตาร์ชที่ได้จากข้าวสาลี ข้าวโพด หรือข้าว ได้ไม่เกินปริมาณที่กำหนดในตารางข้อกำหนดคุณภาพหรือมาตรฐานเฉพาะของช็อกโกแลตและผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลต
2. ไม่อนุญาตให้ใช้วัตถุแต่งกลิ่นรสช็อกโกแลตและนม