ตอบ สามารถยื่นได้ครั้งละ 1 ผลิตภัณฑ์ (1 คำขอ/ 1 เลขสารบบ) โดยไม่จำกัดจำนวนคำขอ
ระบบ e-Submission อาหาร (สำหรับผู้ประกอบการ)
กรณีวัตถุเจือปนอาหาร ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงจุลินทรีย์ดัดแปรพันธุกรรมที่ใช้ในระหว่างกระบวนการผลิต โดยวัตถุเจือปนอาหารนั้นมีข้อกำหนดคุณภาพหรือมาตรฐานและมีข้อกำหนดเงื่อนไขการใช้อยู่แล้วตามประกาศกระทรวงสาธารณสุขว่าด้วยวัตถุเจือปนอาหาร ต้องดำเนินการอย่างไร
ส่วนใดของพืชกัญชาหรือกัญชงที่สามารถนำมาปรุงประกอบอาหารได้
ผู้ประกอบการรายอื่นสามารถใช้ผลการประเมินความปลอดภัยของผู้ประกอบการที่ยื่นประเมินความปลอดภัยอาหารที่ผ่านการประเมินอาหารใหม่แล้วได้กรณีใด