ข้อมูลชนิดและปริมาณสารอาหารในฉลากโภชนาการ ต้องใช้ผลวิเคราะห์ของผลิตภัณฑ์เท่านั้น หรือสามารถใช้การคำนวณจากปริมาณวัตถุดิบที่ใช้ในสูตร และอ้างอิงคุณค่าสารอาหารของวัตถุดิบที่ได้จากการวิเคราะห์ หรืออ้างอิงมาจากตำราหรือแหล่งอ้างอิงต่างๆ ได้
19 เมษายน 2567
ตอบ ค่าพลังงานและสารอาหารที่แสดงในฉลากโภชนาการ ต้องมาจากการวิเคราะห์คุณค่าสารอาหารในผลิตภัณฑ์สุดท้ายจากห้องปฏิบัติการของหน่วยงานของรัฐ หรือห้องปฏิบัติการที่ได้รับการรับรอง ISO 17025 ไม่สามารถใช้การคำนวณแทนได้