ผลิตภัณฑ์ประเภทเดียวกันที่มีสูตรส่วนประกอบเหมือนกัน แตกต่างกันเพียงกลิ่นหรือรสเท่านั้น จะสามารถใช้ผลวิเคราะห์คุณค่าทางโภชนาการร่วมกันได้หรือไม่
19 เมษายน 2567

ตอบ  กรณีนี้ต้องพิจารณาเป็นรายกรณีไป ทั้งนี้ หากผลิตภัณฑ์มีสูตรส่วนประกอบเหมือนกัน เว้นแต่การใช้กลิ่นแตกต่างกัน  อาจใช้ผลวิเคราะห์คุณค่าทางโภชนาการร่วมกันได้ แต่หากผลิตภัณฑ์มีสูตรส่วนประกอบแตกต่างกัน เช่น รสนม รสช็อคโกแลต จะไม่สามารถใช้ผลการตรวจวิเคราะห์ร่วมกันได้ จะต้องส่งวิเคราะห์ใหม่

 

link.png   ฉลากโภชนาการ