เมล็ดกัญชงมีประโยชน์ด้านอาหารอย่างไร
15 สิงหาคม 2566

ตอบ  เมล็ดกัญชงมีคุณค่าทางโภชนาการ เป็นแหล่งของโปรตีนและกรดไขมันคุณภาพดี เช่น มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวกลุ่มโอเมก้า-3 โอเมก้า-6 และโอเมก้า-9 ในสัดส่วนที่ดีต่อสุขภาพ มีกรดอะมิโนที่จำเป็น และมีวิตามินอี และแร่ธาตุ เช่น แคลเซียม โพแทสเซียม สังกะสี ทองแดง ธาตุเหล็ก และแมกนีเซียมที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย จึงมีการนำเมล็ดกัญชงมาสกัดน้ำมัน หรือโปรตีน หรือใช้เมล็ดเป็นส่วนประกอบของอาหาร

 

link.png   ผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนประกอบของกัญชา/กัญชง --> ฉบับประชาชน