22 พ.ย. 66
กรณีผลิตสูตรเดียวกันในสัดส่วนของวัตถุดิบที่มีผลต่อการให้ค่าทางโภชนาการกลุ่มพลังงาน น้ำตาล ไขมัน และโซเดียม ที่มีสัดส่วนสูงสุด สามารถเลือกสูตรนี้ตรวจวิเคราะห์เพียงสูตรเดียว แล้วนำผลวิเคราะห์มาคำนวณเป็นตัวแทนกับสินค้าอื่นได้หรือไม่ โดยไม่ต้องทำการตรวจวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ทุกชนิด แต่ใช้ตัวแทนสูตรสัดส่วนสูงวิเคราะห์พอหรือไม่ สำหรับนำข้อมูลมาแสดงค่า GDA