การใช้วัตถุเจือปนอาหารในช็อกโกแลตหรือผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลต
13 กันยายน 2566
ตอบ วัตถุเจือปนอาหารที่ใช้ในการผลิตช็อกโกแลตหรือผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลต จะต้องมีคุณภาพหรือมาตรฐาน (Specification) และข้อกำหนดเงื่อนไขการใช้ตามที่กำหนดไว้ในประกาศกระทรวงสาธารณสุขว่าด้วยวัตถุเจือปนอาหารโดยพิจารณาข้อกำหนดเงื่อนไขการใช้วัตถุเจือปนอาหารภายใต้หมวด 05.1.4 ผลิตภัณฑ์โกโก้และผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลต