สถานที่ผลิตอาหารใดที่ต้องจัดให้มีผู้ควบคุมการผลิตอาหาร
26 มิถุนายน 2566

ตอบ ประเภทของอาหารที่ผู้ผลิต ต้องจัดให้มีผู้ควบคุมการผลิตอาหาร ได้แก่

    1. การผลิตน้ำบริโภคในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท น้ำแร่ธรรมชาติ และน้ำแข็งบริโภค ที่ผ่านกรรมวิธีการกรอง
    2. การผลิตผลิตภัณฑ์นมพร้อมบริโภคชนิดเหลว ที่ผ่านกรรมวิธีการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนโดยวิธีพาสเจอไรซ์
    3. การผลิตอาหารในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทชนิดที่มีความเป็นกรดต่ำ และชนิดที่ปรับกรด ที่ผ่านกรรมวิธีการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนโดยทำให้ปลอดเชื้อเชิงการค้า

 

link.png   การบังคับใช้ GMP กฎหมาย