การขออนุญาตผลิตภัณฑ์อาหารที่มีกัญชา กัญชง และสารสกัดแคนนาบิไดออล
สถานที่ผลิต
แนวทางการขออนุญาตสถานที่ผลิตอาหาร | ||||
การขอตรวจประเมินสถานที่ผลิตอาหาร | ||||
2.1 | ขอตรวจประเมินสถานที่ (เป็นไปตามหลักเกณฑ์เงื่อนไข) | |||
2.2 | ขอตรวจประเมินสถานที่ (ไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์เงื่อนไข) | |||
Check list ตรวจประเมินสถานที่ | ||||
| (1) กรณีขอใหม่ | |||
| (2) กรณีเพิ่มประเภทอาหาร | |||
การขออนุญาตตั้งโรงงานผลิตอาหาร (แบบ อ.1) หรือขอรับเลขสถานที่ผลิตอาหารที่ไม่เข้าข่ายโรงงาน (แบบ สบ.1) | ||||
3.1 | การขออนุญาตผลิตอาหาร (เป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไข) | |||
3.2 | การขออนุญาตผลิตอาหาร (ไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไข) | |||
Check list การขออนุญาตตั้งโรงงานผลิตอาหาร หรือขอรับเลขสถานที่ผลิตอาหารที่ไม่เข้าข่ายโรงงาน | ||||
การขอเปลี่ยนแปลงรายการในใบอนุญาตผลิตอาหาร (แบบ ส.4) หรือการแก้ไขสถานที่ผลิตอาหารที่ไม่เข้าข่ายโรงงาน (แบบ สบ.2) | ||||
4.1 | การขอแก้ไขเปลี่ยนแปลงการผลิตอาหาร กรณีตรวจประเมินสถานที่ เป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไข (เป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไข) | |||
4.2 | การขอแก้ไขเปลี่ยนแปลงการผลิตอาหาร กรณีตรวจประเมินสถานที่ เป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไข (ไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไข) | |||
| Check list กรณีเพิ่มประเภทอาหาร / กรรมวิธีการผลิต | |||
หนังสือแจ้งความประสงค์ขอเพิ่มประเภทอาหาร/กรรมวิธีผลิตอาหารกรณีไม่มีการเปลี่ยนแปลงรายการที่เคยได้รับอนุญาตไว้ |
ข้อมูล ณ วันที่ 10 กรกฎาคม 2567