เกี่ยวกับกองอาหาร
เกี่ยวกับกองอาหาร
วิสัยทัศน์ พันธกิจ
วิสัยทัศน์ (Vision)
- อาหารปลอดภัย ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ สู่ไทยมั่นคงและยั่งยืน
พันธกิจ (Mission)
- พัฒนาและจัดทำมาตรฐานหลักเกณฑ์กฎระเบียบและมาตรการที่เกี่ยวกับการควบคุมกำกับดูแลคุณภาพมาตรฐาน และความปลอดภัยของอาหารเทียบเท่ามาตรฐานสากล
- พัฒนาระบบการตรวจสอบ กำกับดูแล เฝ้าระวังอาหาร สถานประกอบการด้านอาหารและการโฆษณาอาหารให้เป็นไปตามกฎหมาย เป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งประเทศและสอดคล้องกับสากล
- ควบคุม กำกับ ดูแลอาหารให้ได้มาตรฐาน ปลอดภัย และเป็นไปตามกฎหมาย
- พัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการด้านการผลิต นำเข้า และจำหน่ายอาหารให้ได้คุณภาพและ ความปลอดภัยตามมาตรฐาน
- ให้ความรู้ คำแนะนำทางวิชาการ ศึกษาวิจัยและพัฒนาข้อมูลเพื่อให้บริการข้อมูลข่าวสาร ด้านอาหาร
- แสวงหาเครือข่ายและสนับสนุนทุกภาคส่วนให้มีส่วนร่วม
- ประสานงานความร่วมมือกับต่างประเทศและสร้างภาคีเครือข่าย
ค่านิยมสำนักอาหาร "FOOD"
Facilitate มุ่งเน้นการให้บริการการคุ้มครองผู้บริโภคภายใต้หลักวิชาการและจิตบริการ
One Team and Network การทำงานเป็นทีมและสร้างเครือข่าย
Open and Fair ทำงานอย่างโปร่งใส เป็นธรรม ตามหลักธรรมาภิบาล
Dedicatation มุ่งผลสัมฤทธิ์